Bạn mới chuyển nhà - Một không gian nhà bếp mới. Với gian bếp chị em thường chuẩn bị các món ăn ngon cho gia đình; Trong gian bếp các bà nội trợ sẽ tìm thấy cho mình những mẹo vặt hữu ích vô cùng. Các bà nội trợ đã tận dụng những mẹo vặt cho gian bếp của mình như thế nào? Sau đây Toàn Cầu xin chia sẻ cho bạn thêm một số mẹo nhỏ, hi vọng sẽ hữu ích cho mọi người, đặc biệt những ai yêu thích nội trợ sau khi chuyển tới ngôi nhà mới.
1. Khi nấu cơm cháy khét, bạn sẽ làm gì?
Chuyển nhà trọn gói Toàn Cầu thấy rằng đây là trường hợp hay gặp nhất, chỉ do sơ xuất không để ý bếp hoặc quên cho nước vào nồi. Khi đó các bạn chỉ cần cho 1 miếng bánh mỳ trắng vào nồi cơm từ 5 – 10 phút để hấp thụ hết mùi khét.
2. Bánh mì mua về không ăn hết?
Nếu bánh mì bạn mua về không ăn hết, bạn chỉ cần cho 1 nhánh cần tây vào túi bánh mì và đóng kín. Theo Vận chuyển Toàn Cầu được biết trong cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu của bánh.
3. Bánh mỳ để lâu. Bị ỉu và khô?
Bánh mì mua về để lâu chúng sẽ bị ỉu, và khô khi đó bạn chỉ cần nhúng bánh mỳ vào nước rồi cho vào lò nướng thế là lại được một chiếc bánh mì nóng giòn, thơm ngon. Toàn Cầu đã thử rồi nên các bạn yên tâm nhé !
4. Thái ớt và tay bạn bị cay?
Tất nhiên, thái ớt nếu bạn không có kinh nghiệm tay bạn sẽ bị cay và không may chạm vào mắt, môi sẽ bị phỏng ngay lập tức. Chuyển dọn Toàn Cầu mách bạn mẹo cực nhỏ, bạn có thể bôi một chút dầu ăn lên tay, da tay của bạn sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.
5. Xác định trứng còn tươi hay hỏng?
Trứng mua ở chợ, siêu thị bạn chẳng biết họ đã để bao lâu rồi, không biết trứng mua về còn tươi hay đã bị hỏng. Một mẹo nhỏ dịch vụ chuyển nhà trọn gói Toàn Cầu mách bạn, bạn hãy ngâm trứng vào chậu nước10 cm rồi quan sát chìm, nổi của các quả trứng. Nếu trứng nổi thì trứng hết giai đoạn tươi, còn chìm thì bạn có thể sử dụng tốt.
6. Bảo quản chuối như thế nào?
Chuối là một loại trái cây vừa ngon, bổ mà lại còn rẻ. Nhưng chuối mua về để lâu ngày dễ bị thâm đen, và kém ngon. Bạn muốn bảo quản chuối được tươi lâu hãy tách chúng thành từng quả riêng, nhưng nhớ đừng cho vào tủ lạnh, và đừng cắt sát cuống quá, sẽ nhanh thâm và hỏng.
7. Cách rã đông thực phẩm nhanh hơn?
Hiện nay, các gia đình hầu hết khi mua thức ăn về sẽ cho vào tủ lạnh. Đối với các thực phẩm thịt, tôm, cá....các bạn thường cho vào ngăn đá. Khi mang ra sử dụng thì nó đã bị đông cứng và rất khó sơ chế. Lúc này, giải pháp của bạn là rã đông, bằng cách các bạn có thể cho một chút dấm lên trên, thịt không những mềm mà còn dã đông nhanh.
8. Nồi canh của bạn quá mặn?
Nồi canh quá mặn? Thi thoảng các bạn lỡ tay cho nhiều mắm, muối vào nồi canh khiến chúng trở nên mặn mà hơn. Giải pháp Toàn Cầu mách bạn là thả vào nồi một miếng khoai tây, nó sẽ hấp thụ bớt lượng muối, nồi canh của bạn sẽ bớt mặn hơn.
9. Khử mùi tanh của cá?
Cá là món ăn được nhiều người yêu thích, không những ngon mà còn bổ dưỡng. Nhưng khi sơ chế cá thường rất tanh. Khi đó bạn chỉ cần ngâm cá vào nước pha giấm khoảng 30 phút đến 1 tiếng mùi tanh của cá sẽ không còn.
10. Khử mùi hôi của tủ lạnh
Tủ lạnh là nơi bạn để rất nhiều loại thực phẩm. Nên khó tránh khỏi mùi hôi, bạn có thể cắt một ít quất cho vào cánh tủ hoặc có thể dùng bã chè, bã cà phê sau khi uống, cho vào túi bóng nhỏ và để ở cánh tủ.
Toàn cầu mách bạn những mẹo nhỏ trên, hi vọng bạn sẽ cảm thấy yêu hơn ngôi nhà của mình.